LoạiMua TMMua CKBán CK
AUD15.86115.96516.385
CAD18.04118.472
EUR26.25926.36526.969
GBP30.83231.530
JPY159,73160,73165,27
SGD 18.00418.12218.554
USD24.39024.44024.760
USD ( 5-20)23.99024.44024.760
USD (1-2)22.99024.44024.760
XEM 
CBBank CBBank CBBank

ĐANG ONLINE:86
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP:18829911

CÁC HOẠT ĐỘNG


 Ngân hàng Xây dựng (CB): Nâng cao chất lượng các mảng nghiệp vụ

 


Mang theo ý chí, khát vọng của một ngân hàng "xây ý chí - dựng niềm tin", năm thứ 9 hành trình trở lại thị trường, CB đã và đang duy trì nhịp điệu ổn định với các mảng công tác nghiệp vụ liên tục được cải tiến, hiện thực hóa xu hướng ngân hàng số.


Hội thảo về công tác thẩm định giá năm 2023 – Nâng cao chất lượng, tính "khả mại"


Công tác thẩm định giá là một khâu quan trọng trong quá trình xem xét cho vay cũng như công tác thu hồi nợ của các tổ chức tín dụng. Dựa trên kết quả thẩm định giá, ngân hàng sẽ đưa ra được các quyết định cho vay hợp lý, góp phần vào việc hỗ trợ phát triển kinh doanh và ngăn ngừa rủi ro cho hệ thống. Và đây cũng là một trong những mảng nghiệp vụ được chú trọng tại CB.


Mới đây, tại TP.HCM, lần đầu tiên CB tổ chức Hội thảo về công tác thẩm định giá năm 2023 với mong muốn khắc phục những bất cập và nâng cao chất lượng công tác thẩm định. Hội thảo có sự tham dự của 6 đơn vị đối tác liên kết gồm: CTCP Thẩm định giá Thế kỷ, CTCP Thẩm định giá Vina Control, CTCP Thẩm định giá BigViệt Nam, CTCP Citics, CTCP Thẩm định giá và Đầu tư tài chính Bưu điện, CTCP Thông tin & Thẩm định giá Miền Nam.


Tại Hội thảo, bên cạnh việc giới thiệu mô hình mới quản lý tập trung, số hóa trong công tác thẩm định giá của Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản (CB.AMC) – công ty con của CB, nhiều vấn đề thực tiễn trong công tác thẩm định giá giữa đơn vị yêu cầu và đơn vị cung cấp dịch vụ được thảo luận, nhằm tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng thẩm định giá trong thời gian tới. Đây là những yếu tố quan trọng để đảm bảo các hoạt động tín dụng, thu hồi nợ - những hoạt động trọng yếu của ngân hàng nhằm nâng cao chất lượng, tính "khả mại" của giá trị tài sản đảm bảo.


Cùng với hoạt động ngân hàng bán lẻ chủ lực, kinh doanh vốn, thu hồi nợ được đẩy mạnh. Năm 2023, CB thiết lập và bước đầu đặt được những bước chân lên thị trường của lĩnh vực ngân hàng bán buôn. Song song với việc kiện toàn nhân sự, các trung tâm ngân hàng bán buôn đã phát triển tại các tỉnh/thành trọng điểm cả nước như: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai...Năm thứ 9 hành trình trở lại thị trường, CB nỗ lực với những thay đổi toàn diện


9 năm thuộc sở hữu Nhà nước với nhiều nỗ lực đổi mới theo định hướng của NHNN, đồng hành với nhiệm vụ kinh doanh, CB của hiện tại không chỉ có những thay đổi toàn diện trong hệ thống dịch vụ sản phẩm hướng đến nhu cầu khách hàng mà còn xây dựng một nền tảng công nghệ trong điều kiện phát huy nội lực, sáng tạo và tự trang bị từ nguồn lực hiện có.


Duy trì nhịp điệu thị trường – Mô thức quản trị số


Năm 2023, toàn CB bước vào năm thứ 9 trên hành trình tái cơ cấu theo định hướng của NHNN với nhiều khát vọng phát triển. An định từ ý chí, đồng thuận từ niềm tin và quyết tâm phát triển bền vững - An Thuận Phát, thông điệp với nhiều ý nghĩa được CB duy trì xuyên suốt cho năm hoạt động 2023.CB không ngừng đa dạng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ hướng đến khách hàng


Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn chung của thị trường với nhiều biến số khó lường, CB tiếp tục duy trì nhịp điệu thị trường ổn định, đặc biệt "vượt khó" trong nỗ lực tự nghiên cứu, chủ động phát triển xây dựng nền tảng công nghệ ngân hàng số. Điều này thực sự đáng ghi nhận ở một ngân hàng đi lên từ gian khó.


Năm thứ 9 trên hành trình trở lại thị trường, song song với việc củng cố, mở rộng các mảng kinh doanh, CB đưa công nghệ hiện đại vào hoạt động quản trị hệ thống với nền tảng quản trị ngân hàng số CBWorkstation (CBEOffice) được đội ngũ CB phối hợp chuyên gia công nghệ nghiên cứu, phát triển.


Đây là nền tảng số hoá hệ thống quản trị Ngân hàng toàn diện, bao gồm các module: CBChoice - Khởi tạo khoản vay, CBLOS - Phê duyệt, quản lý khoản vay và hậu kiểm, CBeOffice - Quản lý công việc, CBHRM - Quản lý nhân sự, CBORM - Quản trị rủi ro hoạt động… cùng nhiều hệ thống vệ tinh khác.


Trong đó, ứng dụng ngân hàng số CBway với nhiều tính năng quen thuộc như: tiết kiệm online, chuyển khoản nhanh 24/7, chuyển khoản liên ngân hàng, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn... Ứng dụng được tích hợp eKYC, tính năng VietQR, thanh toán QR Code với VNPay đáp ứng đầy đủ nhu cầu, tiện ích giao dịch tài chính của khách hàng.Giao diện ứng dụng ngân hàng số CBway


Đặc biệt, tới đây, hệ thống ngân hàng lõi Core Banking mới, nền tảng thiết yếu dự kiến sẽ được chính thức đưa vào vận hành cuối năm 2023. Đây được xem là bước tiến quan trọng, là nỗ lực của toàn CB trên hành trình nâng tầm cao – mở vị thế và chinh phục khách hàng bằng những trải nghiệm khác biệt.

 

Nguồn: Theo Cafe F

 

HÌNH ẢNH

CBBank

TIN HOẠT ĐỘNG

Chương trình Khuyến mại "TẾT PHÚ QUÝ – LÌ XÌ NHƯ ...

xem

Ngân hàng Xây dựng (CB) tổ chức Hội nghị Người lao ...

xem

Ngân hàng Xây dựng (CB) định hướng hoạt động năm 2024: ...

xem

Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn ...

xem
Xem thêm