LoạiMua TMMua CKBán CK
AUD16.59516.70417.264
CAD18.17418.779
EUR27.05527.16428.040
GBP32.27533.307
JPY157,20157,99163,97
SGD 18.40618.52619.141
USD25.10025.13025.455
USD ( 5-20)24.69025.13025.455
USD (1-2)23.49025.13025.455
XEM 
CBBank CBBank CBBank

ĐANG ONLINE:53
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP:19211775

CÁC HOẠT ĐỘNG


 Một số lưu ý khi sử dụng ngân hàng điện tử để bảo vệ tài khoản của bạn

 

 Hiện nay, việc thực hiện các giao dịch tài chính qua ứng dụng ngân hàng điện tử ngày càng phổ biến nhờ những tiện ích mà chúng mang lại. Tuy nhiên, để bảo mật tài khoản an toàn nhất, khách hàng nên nắm rõ một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ này.

 


Tuyệt đối giữ bảo mật thông tin cá nhân: Người dùng phải tuyệt đối giữ bảo mật thông tin tài khoản ngân hàng như: số thẻ, số tài khoản và tên truy cập dịch vụ ngân hàng điện tử, mật khẩu… và cả các thông tin cá nhân như: họ và tên, địa chỉ, ngày sinh, số CMND, CCCD…


Đừng quên đọc hiểu các quy định về điều kiện, điều khoản sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử: Ngân hàng điện tử là xu hướng tất yếu, nhưng hiện đại, tiện ích luôn đi kèm với yêu cầu tính bảo mật cao để đảm bảo an toàn. Với xu hướng cá nhân hóa, chìa khóa bảo mật lại chính trong tay khách hàng - người sử dụng dịch vụ. Không bao giờ là cũ – đối với các ứng dụng hiện đại đó là ý thức bảo mật thông tin của khách hàng để bảo vệ tài sản của chính mình.


Thận trọng với các liên kết, tin nhắn hay cuộc gọi lừa đảo: Không nên nhấp vào các liên kết, tải xuống các tệp tin hay cung cấp thông tin cá nhân khi nhận được các email, tin nhắn hay cuộc gọi từ người lạ, mạo danh là nhân viên ngân hàng hoặc tự xưng là cán bộ điều tra và yêu cầu chuyển tiền vào một tài khoản nào đó để điều tra xác minh.


Đặt mật khẩu có tính bảo mật cao: Mật khẩu phải đảm bảo là sự kết hợp của số, chữ cái, các ký tự đặc biệt để đảm bảo tính bảo mật cao nhất. Nên thay đổi mật khẩu định kỳ theo quy định của mỗi ngân hàng.


Tuyệt đối không tải/cài đặt các phần mềm không rõ nguồn gốc trên các thiết bị giao dịch trực tuyến: Hãy truy cập các kho ứng dụng uy tín như App Store, Google Play để tải và cài đặt các ứng dụng Mobile Banking.


Đăng ký sử dụng OTP: OTP là mật khẩu dùng một lần, chỉ được gửi tới khách hàng khi bạn xác lập giao dịch. Do đó, nếu đăng ký sử dụng mật khẩu OTP, trong trường hợp khi kẻ gian có thể tìm cách tấn công vào tài khoản của bạn nhưng việc thiếu mã OTP sẽ ngăn chặn họ không thể thực hiện được bất kỳ giao dịch nào.


Sử dụng dịch vụ tin nhắn chủ động: SMS Banking là dịch vụ truy vấn số dư tài khoản chủ động. Nếu sử dụng dịch vụ này, khách hàng có thể theo dõi biến động số dư thường xuyên và liên tục ngay cả khi không có wifi, internet nên có thể phát hiện các giao dịch bất thường nhanh chóng.


Thoát khỏi tài khoản sau mỗi giao dịch thanh toán trực tuyến: Đây là điều mà rất nhiều khách hàng quên sau khi thực hiện xong giao dịch dẫn đến việc mất tiền oan. Vì vậy, sau khi đã giao dịch thành công, bạn nên “Thoát” hoặc “Đăng xuất” hoàn toàn khỏi tài khoản để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro trong thanh toán trực tuyến.


Trong bối cảnh hiện nay, các hình thức lừa đảo trên không gian mạng ngày càng trở nên tinh vi. Vì vậy, trong quá trình sử dụng ngân hàng điện tử có thể xảy ra rủi ro khiến tài khoản của bạn có nguy cơ bị mất tiền hoặc đánh cắp thông tin. Do đó, đừng quên “bỏ túi” một số lưu ý trên để bảo vệ tài khoản của mình tốt hơn, tránh bị kẻ gian lợi dụng.

 

CBNews 

 

 

HÌNH ẢNH

CBBank

TIN HOẠT ĐỘNG

Thông báo về việc Tuân thủ quy định của Ngân hàng ...

xem

CB bước vào năm thứ 10 trên hành trình xây dựng ...

xem

🔔THÔNG BÁO “ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN VỀ BẢO VỆ DỮ ...

xem

Ngân hàng Xây dựng (CB): Hành trình phía ...

xem
Xem thêm