LoạiMua TMMua CKBán CK
AUD16.28316.34916.572
CAD17.32717.561
EUR25.97326.03826.362
GBP29.50529.865
JPY208,27208,79211,50
SGD 16.91916.97017.201
USD23.15023.15023.250
USD ( 5-20)22.510
USD (1-2)22.490
XEM 

ĐANG ONLINE:90
SỐ NGƯỜI TRUY CẬP:14386916

CÁC HOẠT ĐỘNG


Hạt nhân của tiến trình tái cơ cấu

 

Năm 2017, Ngân hàng Xây dựng đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu hoạt động kinh doanh, tiếp tục vững vàng bước vào 2018.

CB thu hồi trên 5.000 tỷ đồng nợ xấu

Cuối tuần qua, Ngân hàng Xây Dựng (CB) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đây là năm thứ ba CB chính thức hoạt động theo mô hình sở hữu Nhà nước. Vượt qua rất nhiều khó khăn cả về tài chính, nhân sự cũng như khó khăn trong giữ niềm tin với thị trường, người dân… CB đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu hoạt động kinh doanh, tiếp tục vững vàng bước vào 2018 với kế hoạch hoạt động kinh doanh mới và chặng đường tái cơ cấu không dễ dàng phía trước.

 

Phó Thống đốc NHNN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Năm 2017, CB đạt tăng trưởng huy động vốn gần 5.000 tỷ đồng, dư nợ tín dụng cũng tăng trưởng tốt so với năm 2016. Đặc biệt, công tác thu hồi nợ được chú trọng, là hạt nhân của tiến trình tái cơ cấu. CB đã thu hồi được trên 5.000 tỷ đồng nợ xấu. Trong đó, nhóm nợ riêng lẻ đã thu hồi được trên 500 tỷ đồng (chiếm 50% tổng nợ xấu riêng lẻ); nợ nhóm lớn đã thu hồi hơn 4.700 tỷ đồng. Có thể nói, đây là công tác đặc biệt quan trọng do đặc thù nợ liên quan đến các vụ án, phụ thuộc rất nhiều vào quyết định của các cấp có thẩm quyền.

Tham dự và lắng nghe cụ thể các báo cáo hoạt động cũng như định hướng triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2018 của CB, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú đã biểu dương tinh thần nỗ lực của cán bộ, nhân viên CB những năm qua và đặc biệt là năm 2017. Trong điều kiện hoạt động còn nhiều khó khăn về tài chính, về tâm lý, khó khăn về cách nhìn nhận của xã hội…, nhưng CB đã làm được việc rất lớn là duy trì được hoạt động ổn định. Một ngân hàng bất ổn, cả hệ thống sẽ bất ổn. Và sự ổn định của CB đã góp phần cho sự ổn định của cả hệ thống.

Cùng với việc hoàn thành một số chỉ tiêu kinh doanh về huy động vốn, đảm bảo thanh khoản, tăng trưởng tín dụng, CB còn xây dựng được một hệ thống ứng dụng công nghệ vào quy trình quản lý công vụ, quản trị điều hành rất tốt. Công tác tổ chức và công tác cán bộ... cũng tiếp tục được củng cố. Phó Thống đốc Đào Minh Tú cũng đánh giá cao vai trò chỉ đạo, lãnh đạo tích cực của NHNN Long An cũng như Ban Kiểm soát đặc biệt và một số Vụ, cục NHNN; sự hỗ trợ củaVietcombank đối với CB.

Để triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2018, CB xác định ba trọng tâm cơ bản gồm: tập trung thu hồi những khoản nợ lớn; đẩy mạnh tín dụng bán lẻ và quản lý hiệu quả chi phí hoạt động gắn liền với kết quả kinh doanh. Đồng tình với kế hoạch hoạt động của CB năm 2018, Phó Thống đốc Đào Minh Tú chỉ đạo: Định hướng thời gian tới của NHNN là tiếp tục kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý nhưng vẫn đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống, ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối. Các TCTD tiết giảm chi phí để có điều kiện giảm tiếp lãi suất; tiếp tục triển khai quyết liệt Nghị quyết 42 và Luật sửa đổi sung một số điều của Luật các TCTD...

 

 

Các TCTD phải tiếp tục thực hiện tái cơ cấu, xử lý nợ xấu, nâng cao năng lực quản trị điều hành

 

Vì sự an toàn, ổn định, phát triển của toàn hệ thống

Năm 2017 cũng như nhiều năm gần đây NHNN đã rất thành công trong điều hành CSTT, giữ ổn định giá trị VND, ổn định tỷ giá… Điều đó không chỉ góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, tạo thêm niềm tin cho nhà đầu tư trong và ngoài nước, mà còn tạo môi trường tốt cho hoạt động kinh doanh của các TCTD. Cùng với đó, các TCTD đã, đang quyết liệt thực hiện tái cơ cấu, xử lý nợ xấu với những kết quả bước đầu rất khả quan. Một lượng vốn không nhỏ tồn đọng trong nợ xấu đã được giải phóng, góp phần hỗ trợ tăng trưởng GDP đạt 6,81% trong năm 2017.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú lưu ý: Đề án Tái cơ cấu của CB đã được NHNN xem xét và có sự nhất trí cao để trình Chính phủ phê duyệt. Ngay khi được phê duyệt, CB phải bắt tay vào triển khai Đề án. Cùng với đó, CB phải quan tâm đến những vấn đề còn tồn tại, chú trọng đến việc đảm bảo hệ thống ATM được thông suốt, nhất là trong những ngày lễ, tết; Làm tốt công tác tổ chức cán bộ, tiếp tục tạo niềm tin cho chính cán bộ của NH; quan tâm đến quyền lợi, chế độ của cán bộ theo hướng nâng dần từng bước, tạo thuận lợi cho CB hoạt động.

Hiện, CB đang thực hiện tiết kiệm, giảm chi phí bất hợp lý, sắp xếp lại chi nhánh, phòng giao dịch. Song Phó Thống đốc cho rằng, phải đảm bảo chi phí cho CB hoạt động. Việc sắp xếp lại các chi nhánh, điểm giao dịch là để hoạt động của CB hiệu quả hơn chứ không phải để co cụm lại. Và vấn đề đặc biệt quan trọng nữa là công tác truyền thông. Làm sao để người dân hiểu rõ, những vấn đề, những tồn tại của CB là từ giai đoạn trước đây. Kể từ sau khi chuyển đổi sang mô hình sở hữu nhà nước, trong điều kiện hoạt động còn nhiều khó khăn, nhưng với nỗ lực, quyết tâm của tập thể cán bộ, nhân viên, hình ảnh của CB đã ngày một thay đổi, thể hiện là một ngân hàng tích cực đổi mới, giữ vững niềm tin đối với khách hàng, công chúng…

Các TCTD cũng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm đáp ứng yêu cầu về hệ số an toàn hoạt động theo chiều hướng tích cực; thực hiện cải cách thủ tục hành chính; tiết giảm chi phí hoạt động để giảm lãi suất, hỗ trợ DN... Song Phó Thống đốc Đào Minh Tú cũng nhấn mạnh rằng, quan trọng nhất là ngành Ngân hàng đã giữ được ổn định hệ thống, giảm thiểu nguy cơ rủi ro, gây mất an toàn. Chính vì thế NHNN yêu cầu tất cả các TCTD, không chỉ là các NHTMCP yếu kém mà kể cả các NHTM nhà nước lớn cũng phải tiếp tục thực hiện tái cơ cấu, xử lý nợ xấu, nâng cao năng lực, tiềm lực tài chính, quản trị điều hành; Phải tăng cường an ninh, ngăn ngừa những hành vi vi phạm, rủi ro đạo đức; Tập trung nâng cao an toàn hệ thống đi kèm siết chặt kỷ cương điều hành. Đây là nội dung NHNN sẽ làm quyết liệt trong năm 2018.

 

Nguồn: http://thoibaonganhang.vn/hat-nhan-cua-tien-trinh-tai-co-cau-72543.html

HÌNH ẢNH

CBBank

TIN HOẠT ĐỘNG

CB trao may mắn - gửi lộc xuân tới khách hàng ...

xem

Rộn ràng lộc xuân cùng chương trình “Vạn quà Tết – ...

xem

Thư chúc mừng năm mới ...

xem

Thông báo v/v nghỉ Tết Nguyên Đán ...

xem
Xem thêm